Đoàn đạt huy chương vàng

Khi Thế vận hội Olympic lần thứ XXVIII kết thúc ở Athens, hai sự kiện nổi bật trong tâm trí tôi như những ví dụ hoàn hảo về tầm quan trọng của việc quản lý thời gian:

1. Vận động viên bơi lội thiếu niên Michael Phelps, vận động viên Olympic nổi tiếng nhất nước Mỹ, đã soán ngôi kỷ lục 4 huy chương vàng cá nhân của Mark Spitz với màn lội ngược dòng đáng kinh ngạc ở nội dung 100m bướm. Phelps đã lập một kỳ tích đáng kinh ngạc trong 50 mét cuối cùng, tạo nên chiều dài nửa cơ thể để hạ đồng đội và người giữ kỷ lục thế giới Ian Crocker tới bốn phần trăm giây.

2. Trong trận chung kết điền kinh 100m nam, Mỹ về nhất, ba và tư. Khoảng thời gian cách biệt thành tích huy chương vàng của Justin Gatlin với vị trí thứ tư của đồng đội Shawn Crawford lại là bốn phần trăm giây. Điều đó có nghĩa là sau khi chạy hơn chiều dài của một sân bóng, bốn người đàn ông vượt qua vạch đích cách nhau ít hơn thời gian bạn có thể bắt đầu và bấm đồng hồ bấm giờ.

May mắn thay, hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ không phải vượt qua biên độ thời gian hạn hẹp như vậy để đạt được thành công trong nỗ lực của họ. Chìa khóa cho bạn là tận dụng tối đa cả ngày làm việc của mình. Một khi bạn xác định được Genius Time – những hoạt động có tác động cao dẫn đến hiệu suất cao nhất và mang lại lợi nhuận lớn nhất cho doanh nghiệp nhượng quyền của bạn – thử thách Olympic của bạn sẽ trở thành kỷ luật cho bản thân để tập trung vào nó thường xuyên. Để làm được điều này, bạn phải trở thành người đạt huy chương vàng cấp đoàn.

Hành động xử lý thành công: Sau khi bạn đọc xong bản tin điện tử này, hãy dành thời gian suy nghĩ về những việc bạn làm trong công việc kinh doanh nhỏ của mình có thể được giao cho người khác với một vài phút hướng dẫn. Đây là “Nhiệm vụ ủy quyền” có thể yêu cầu bạn xem qua “cách thực hiện” với một người trong vài lần đầu tiên, nhưng có thể dễ dàng chuyển sang trách nhiệm của người khác một cách thường xuyên và liên tục. Dưới đây là một số câu hỏi để giúp bạn bắt đầu:

~ Bạn đã làm những việc gì hôm nay mà người khác có thể xử lý?

~ Bạn đang dành thời gian ở đâu mà bản năng mách bảo bạn rằng người khác nên làm?

~ Tại sao những việc ‘nhỏ hơn’ lại cản trở việc hoàn thành các mục tiêu ‘lớn hơn’ của bạn?

~ Khi bạn vắng nhà một thời gian, nhân viên nào ‘hoàn thành công việc’?

~ Ai trong doanh nghiệp nhỏ của bạn chấp nhận tốt nhất những thách thức mới?

Loại bỏ Nhiệm vụ ủy quyền không nhất thiết phải tăng biên chế của bạn. bongda Nó có thể đơn giản như chọn một vài trong số những việc ít quan trọng hơn bạn thường làm (khách hàng của chúng tôi thường đề cập đến việc trả lời điện thoại, gửi tiền ngân hàng, sao chép và nộp hồ sơ) và chuyển chúng cho một nhân viên hiện có.

Bước thứ hai để tối đa hóa Thời gian Thiên tài của bạn là xác định “Nhiệm vụ Tôi mong muốn” của bạn. Đây là hai hoặc ba điều bạn muốn người khác làm và họ có thể mất một giờ hoặc hơn hướng dẫn của bạn để giúp người này bắt kịp tốc độ (lập hóa đơn và viết thư cảm ơn là hai ví dụ xuất hiện trong quá trình huấn luyện của chúng tôi phiên). Khi bạn nghĩ về thời gian của mình đáng giá bao nhiêu tiền mỗi giờ, có lẽ bạn nên tải chúng cho người khác.

Hành động xử lý thành công: Nếu bạn không có nhân viên để xử lý các Nhiệm vụ Ủy quyền và Tôi mong muốn, sẽ không tốn kém nếu ai đó tiếp quản chúng cho bạn. Dưới đây là năm nơi để tìm đúng người cung cấp cho bạn bốn hoặc năm giờ mỗi tuần với mức phí dưới 10 đô la mỗi giờ:

1. Bạn bè và hàng xóm rời bỏ lực lượng lao động để trở thành cha mẹ ở nhà

2. Các thành viên trong gia đình có thể sử dụng thêm một số tiền

3. Sinh viên đại học toàn thời gian tìm cách tạo ra kinh nghiệm làm việc cho hồ sơ xin việc của họ

4. Những người cao niên đã nghỉ hưu từ sự nghiệp kinh doanh thành công

5. Những tình nguyện viên giỏi nhất trong tổ chức giáo viên-phụ huynh trường tiểu học địa phương của bạn

Các vận động viên điền kinh luyện tập trong nhiều năm để có cơ hội có được những khoảnh khắc vinh quang của họ. Cho dù những huyền thoại như Jesse Owens hay những người kết thúc cuộc tranh giành huy chương và mờ nhạt dần khỏi ánh đèn sân khấu, mỗi người đều phải chịu những thách thức to lớn của phương châm Olympic – Nhanh hơn, Cao hơn, Mạnh hơn.

Thời gian phát triển thiên tài của bạn sẽ không diễn ra trong một sớm một chiều. Bạn sẽ thấy mình đang đi chệch hướng và cho phép các Nhiệm vụ Ủy quyền và Tôi mong muốn làm gián đoạn năng suất của bạn. Mục tiêu – huy chương vàng của bạn – là cam kết thay đổi cách bạn tiếp cận vai trò của mình trong doanh nghiệp nhỏ của mình. Hãy ủy thác những thứ không quan trọng đến Thế vận hội và dành thời gian tập trung vào những khu vực giúp bạn có được bức ảnh đẹp nhất để ăn mừng chiến thắng.